วิ่ง

วิสัยทัศน์ประเทศไทย ปี 2558 - 2563 “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

ลิปสติก

ไม่ว่าใครก็อยากจะมีริมฝีปากที่สวยใสด้วยการ ทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดวัน แต่สาวๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะเจอกับปัญหาลิปสติกจางลงอย่างรวดเร็ว
ทำให้ต้องหยิบ ลิปสติก ขึ้นมาแต่งแต้มสีสันให้กับเรียวปากบ่อยๆ เรียกได้ว่าแทบไม่เป็นอันต้องทำงานกันเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงนำ วิธีทาลิปสติกให้ติดทนนาน มาฝาก

วิธีทาลิปสติกให้สวยติดทนนานตลอดวัน ทำได้อย่างไรบ้าง? 

หลายครั้งที่เราแต่งหน้าออกจากบ้านอย่างมาดมั่น แต่ในระหว่างวันหรือในช่วงเวลาที่เรารับประทานอาหารหรือแม้แต่ดูดน้ำจากหลอด
เชื่อมั้ยคะว่า สีลิปสติก ที่เราทามาอย่างดีก็ย่อมพลอยลางเลือนไปได้เสมอ ทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจกับสีปากที่เริ่มลอกร่อน
และต้องหมั่นคอยเข้าห้องน้ำบ่อยๆ เพื่อแต่งเติมสีลิปสติกใหม่ซ้ำๆ วันละไม่รู้กี่ครั้ง นอกจากทำให้คุณหงุดหงิด เสียเวลาแล้ว ยังทำให้สูญเสียความมั่นใจจนส่งผลให้บุคลิกดีๆ พังลงได้ด้วย
เราจึงหยิบ เคล็ดลับทาลิปสติกให้สวยติดทนนานตลอดวัน มาฝาก สาวคนไหนอยากให้สีเรียวปากสวยสดไปทั้งวัน แบบไม่ต้องมาคอยเสียเวลาแต่งเติมเพิ่มสีให้พลอยหงุดหงิดอีก ตามมาดูกันเลยค่ะ
1.เตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียน
เพราะริมฝีปากที่ขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้านและเป็นขุยมักจะทำให้ทาลิปสติกไม่สวยแถมจางลงได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น จึงต้องเริ่มจากการเตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียนก่อน
ด้วยการใช้ lip scrub เพื่อขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป เผยริมฝีปากที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น หรือเติมความชุ่มชื้นด้วยลิปบาล์ม แค่นี้ก็พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปแล้ว
2.ตบเบาๆ ด้วยรองพื้นหรือใช้คอนซีลเลอร์
รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ จะช่วยกลบสีเดิมของริมฝีปากได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งจะทำให้สีของลิปสติกดูเด่นชัดยิ่งขึ้น แม้ว่าจะใช้สีลิปสติกที่อ่อนกว่าสีผิวจริงก็ตาม
โดยให้นำรองพื้นมาตบเบาๆ บริเวณริมฝีปาก หรือทาคอนซีลเลอร์ปิดทับอีกที พร้อมทั้งเกลี่ยให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น
3.เพิ่มความคมชัดด้วยดินสอเขียนขอบปาก
ก่อนจะทาลิปสติกจริงๆ ให้เน้นขอบปากด้วยดินสอเขียนขอบปากก่อน โดยเลือกสีของดินสอเขียนขอบปากที่มีสีเดียวกันหรือใกล้เคียงกว่าสีลิปสติกที่เราจะทาลงไป
จากนั้นจึงวาดขอบปากไปตามรูปแบบที่ต้องการ และควรเลือกใช้ดินสอเขียนขอบปากที่มีเนื้อแห้งกว่าลิปสติก
เพื่อให้คงรูปของริมฝีปากได้อย่างยาวนานตลอดวัน แค่นี้ก็จะช่วยให้ริมฝีปากแลดูสวยอวบอิ่มมากขึ้นแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น